DỊCH VỤ TỐ TỤNG: 7 CÔNG VIỆC CỤ THỂ

Share

Dịch vụ tố tụng là tổng thể các công việc thực tế của Luật sư sẽ thực hiện vì lợi ích của Khách hàng khi tham gia vào một thủ tục tố tụng cụ thể (bao gồm: tố tụng dân sự, tố tụng hình sự hoặc tố tụng hành chính). Các công việc cụ thể gồm:

Tư vấn pháp lý về nội dung vụ việc tố tụng của khách hàng

Căn cứ trên nội dung tình tiết ban đầu do khách hàng cung cấp, Công ty Luật Hoa Long sẽ phân tích, đánh giá và nhận định tính ĐÚNG/SAI trong hành vi ứng xử của các bên trong vụ việc tố tụng và tính ĐỦ/THIẾU trong chứng cứ của khách hàng cung cấp.

Đọc thêm: Dịch vụ tư vấn sự vụ

Từ đó, Công ty Luật Hoa Long sẽ đề xuất phương án, kế hoạch giải quyết vụ việc tố tụng. Khách hàng khi thụ hưởng nội dung tư vấn pháp lý của Công ty Luật Hoa Long sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về vụ việc và các căn cứ chứng minh.

Dịch vụ tư vấn sự vụ trong/ngoài tố tụng

Tư vấn hỗ trợ hoặc trực tiếp thu thập chứng cứ và đánh giá chứng cứ cho Khách hàng

Thu thập và đánh giá chứng cứ là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác tố tụng. Việc thu thập và đánh giá chứng cứ phải đảm bảo đầy đủ ở 03 khía cách luật định, gồm:

  1. Chứng cứ liên quan đến vụ việc;
  2. Chứng cứ được thu thập đúng trình tự và hình thức pháp luật yêu cầu;
  3. Chứng cứ đủ giá trị chứng minh, phản ánh sự thật khách hàng của vụ việc.

Khi sử dụng dịch vụ tố tụng, Luật sư Công ty Luật Hoa Long sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng hoặc đại diện thay mặt cho khách hàng để thực hiện các công tác về chứng cứ.

Tư vấn thực hiện các thủ tục tư pháp trong quá trình tố tụng

Hoạt động tố tụng là cả 1 quá trình dài hơi (thời gian ngắn thì 03 tháng hoặc có thể kéo dài hơn qua nhiều năm), đan xen với nhiều thủ tục tư pháp khác nhau. Cơ quan tiến hành tố tụng tùy từng thời điểm thuận tiện sẽ ra thông báo tiến hành các thủ tục khác nhau như: thụ lý, lấy lời khai, đối chất, giám định, thẩm định .v.v trong tố tụng dân sự hoặc hành chính; xác minh thông tin, triệu tập lấy lời khai, đối chất, nhận dạng, giám định, bắt giữ, tạm giam .v.v trong tố tụng hình sự.

Luật sư Công ty Luật Hoa Long căn cứ trên kinh nghiệm tích lũy, kiến thức pháp luật về tố tụng sẽ tư vấn khách hàng thực hiện các thủ tục tố tụng liên quan sao cho phù hợp quy định của pháp luật, yêu cầu của Người tiến hành tố tụng và tối đa nhất cho mục tiêu bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Các công việc cụ thể như: dự thảo công văn trao đổi, thực tập tình huống, xây dựng kịch bản hỏi đáp, ủy quyền tham gia, thủ tục xin hoãn, tạm vắng, thực hiện quyền kiến nghị, khiếu nại, tố cáo v.v.

Tham gia tố tụng cùng khách hàng hoặc đại diện thay mặt cho khách hàng

Luật sư sẽ xây dựng chiến lược tố tụng dựa trên nghiên cứu và thu thập thông tin. Điều này bao gồm việc phân tích các điểm mạnh, điểm yếu của vụ án và lựa chọn cách tiếp cận phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Trên cơ sở đó, Luật sư Công ty Luật Hoa Long sẽ tham gia tố tụng đồng hành cùng khách hàng với tư cách người bảo vệ/ người bào chữ hoặc thay mặt khách hàng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền.

Luật sư sẽ tham gia trong các phiên tòa, bao gồm việc tham gia tranh luận, trả lời câu hỏi, thẩm tra và đưa ra các bằng chứng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, thực hiện quyền thương lượng và đàm phán, để tìm kiếm giải pháp hòa giải hoặc thỏa thuận phù hợp với lợi ích của khách hàng.

Qua toàn bộ quá trình này, luật sư sẽ tương tác chặt chẽ với khách hàng, đảm bảo niền tin, tâm lý vững vàng cho khách hàng, cũng như tối ưu nhất cho việc bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng một cách tốt nhất.

Sao chụp và nghiên cứu hồ sơ vụ án

Khác với khách hàng (khó được tiếp cận hồ sơ vụ án), Luật sư có quyền sao chụp toàn bộ hồ sơ vụ án. Trên cơ sở hồ sơ được tiếp cận, Luật sư sẽ nghiên cứu, bóc tách nội dung tình tiết để phân tích nhận định đánh giá và xây dựng phương án bảo vệ tương ứng. Kết quả nghiên cứu được Luật sư cụ thể hóa thành Bảng kê, bóc tách nội dung hồ sơ vụ án và được cung cấp tới khách hàng.

Tuy nhiên, Luật sư và khách hàng phải cam kết giữ bí mật thông tin trong hồ sơ và sử dụng sao chụp chỉ cho mục đích công tác luật sư và các nhu cầu hợp pháp khác.

Xây dựng quan điểm, kế hoạch hỏi – đáp và phương án tranh luận trong tố tụng

Việc xây dựng quan điểm trong thủ tục tố tụng là một phần quan trọng để Luật sư giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình. Dựa trên việc nghiên cứu và phân tích, đọc bóc hồ sơ, chứng cứ vụ án, Luật sư xây dựng  và phát triển các lập luận hợp lý, đối chiếu quy định pháp lý, tìm kiếm các trường hợp án lệ tương tự để làm căn cứ cho quan điểm của mình.

Bên Bản quan điểm giải quyết vụ án, Luật sư sẽ xây dựng thêm các tài liệu khác như Kế hoạch hỏi – đáp (giúp khách hàng thực tập trước các tình huống hỏi đáp trong tố tụng); xây dựng Phương án tranh luận về các vấn đề liên quan đến nội dung vụ án và quyền lợi khách hàng.

Phương án tính phí dịch vụ tố tụng

phi dich vu to tung

Công ty Luật Hoa Long tính phí dịch vụ tố tụng căn cứ trên thời gian tố tụng mà Luật sư phải tham để giải quyết vụ việc của Khách hàng. Với thời hạn giải quyết trung bình là 6,5 tháng cho của một vụ án dân sự/ hành chính và từ 09 tháng cho một vụ án hình sự và với đơn giá dịch vụ tháng từ 5.000.000 đồng (nội dung công việc tư vấn), 7.000.000 đồng (Luật sư bảo vệ) và 9.000.000 đồng (Luật sư đại diện), chi phí dịch vụ tương ứng sẽ từ 30.000.000 đồng đến hơn 90.000.000 đồng (tùy thuộc tính chất vụ).

Ngoài ra, trong một số vụ việc và thỏa thuận với khách hàng, Luật sư có thể thống nhất về việc nhận thù lao trên cơ sở tỷ lệ phần trăm trong số tiền khách hàng nhận được hay những lợi ích có thể được đạt được nhờ kết quả tố tụng của Luật sư. Phương thức này thường được sử dụng trong các vụ án có giá trị kinh tế lớn hoặc có tiềm năng thu lợi cao.

Sản phẩm tố tụng

Bên cạnh, 1/. Bản kê – bóc hồ sơ tài liệu, 2/. Bảng tập hợp cơ sở pháp lý liên quan, Công ty Luật Hoa Long còn xây dựng 3/. Bản Quan điểm bảo vệ, 4/. Bản kế hoạch hỏi – đáp cho khách hàng, 5/. Bảng dự kiến nội dung tranh luận trong vụ án.

05 tài liệu nêu trên là sản phẩm tố tụng mà khách hàng được nhận mỗi khi sử dụng dịch vụ tố tụng của Công ty luật Hoa Long. Sản phẩm tố tụng sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc nắm bắt, hiểu rõ quan điểm của Luật sư, cũng như có căn cứ để làm việc với các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác – không nằm trong quy trình tố tụng.

Dịch vụ nghiên cứu hồ sơ tố tụng

 

nghien cuu ho so

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thuê riêng Luật sư cho việc nghiên cứu, phân tích và đánh giá hồ sơ tố tụng do Khách hàng cung cấp. Với chi phí bỏ ra từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng tuỳ tính chất phức tạp của vụ việc và khối lượng hồ sơ chứng cứ của vụ án, khách hàng sẽ nhận được bộ sản phẩm tố tụng tương ứng với hồ sơ vụ việc mà khách hàng cung cấp. Hình thức trao đổi linh hoạt từ bưu điện, email, app liên lạc (zalo, viber .v.v), dịch vụ nghiên cứ hồ sơ tố tụng của Công ty luật Hoa Long sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tham gia tố tụng của khách hàng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc thêm

Cùng chủ đề